TRƯỜNG MẦM NON LAO CHẢI: NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC NUÔI DẠY, GIÁO DỤC TRẺ

Quang cảnh nhà trường

        Trường mầm non Lao Chải được thành lập năm 2007 tại xã Lao Chải, huyện Sa Pa, Tỉnh Lào Cai. Sau hơn 12 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt thành tích cao trong công tác giáo dục và nuôi dạy trẻ. Là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và cũng là niềm tự hào của ngành giáo dục huyện Sa Pa.

        Trong nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh, nhà trường đã không ngừng xây dựng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục, cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất. Từ chỗ cơ sở vật chất đơn sơ, điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ còn thiếu thốn, nghèo nàn, lạc hậu đến nay nhà trường đã có cơ ngơi tương đối đầy đủ với một điểm trường chính và 3 điểm thôn với 13 nhóm lớp, sân chơi rộng rãi với nhiều cây xanh, vườn hoa, bồn hoa, cây cảnh, các loại đồ chơi ngoài trời tương đối đa dạng, phong phú.

       Nhà trường có 13 phòng học, trong đó tại điểm trường chính có 5 phòng học, 01 nhà bếp; 01 phòng kistmas, 01 khu vui chơi phát triển vận động, các phòng đều được trang bị đầy đủ, đồng bộ dồ dùng đồ chơi đáp ứng được yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường.

     Về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện có 2 cán bộ quản  lý, 22 đồng chí giáo viên, 1 nhân viên, trong đó có 07 đồng chí là đảng viên, chiếm 32%. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường là một gương sáng về đạo đức, sự mẫu mực, tinh thần đoàn kết, đồng thuận và luôn tận tâm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Chính vì vậy, nhà trường luôn đạt hiệu quả cao trong các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, tiêu biểu là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường

       Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng học tập, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, kết quả đánh giá Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non: 100% giáo viên đạt loại khá trở lên, trong đó xếp loại xuất sắc 45,5%. Hàng năm, nhà trường đều có giáo viên, nhân viên tham gia các cuộc thi, các phong trào của huyện tổ chức như giáo viên dạy giỏi cấp huyện, hội thi “Chung tay phát triển trẻ thơ toàn diện năm học 2018-2019”, … đều đạt giải cao. Trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi câp huyện, trường mầm non Lao Chải có 10 giáo viên tham gia dự thi và vinh dự cho nhà trường 10 giáo viên đều đạt thành tích cao, đem lại thành tích chung cho nhà trường.

Phần thi của bé Minh Trí trong cuộc thi “ Chung tay phát triển trẻ thơ toàn diện cấp huyện” năm học 2018-2019

       Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt chú trọng. Trang bị đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị, phục vụ công tác nuôi dưỡng an toàn, hợp vệ sinh. Không xảy ra tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm.

       Năm học 2018-2019 số trẻ ăn bán trú là 100%; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đầu năm là 46 trẻ trong tổng số 436 trẻ toàn trường chiếm 10,5% . Cuối năm giảm còn 32 trẻ chiếm 7,3% giảm 3,2% so với đầu năm; 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 2 - 3 lần trên 1 năm học. Nhà trường phối hợp tốt với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi ở trường, lớp.

      Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành trường mầm non Lao Chải đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào đó là: Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên Tiến” và tập thể lao động tiên tiến suất sắc, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

        Kết quả mà trường có được trong năm học là sự lao động vất vả quên mình và cả sự hy sinh của các cô giáo. Những thành tích của nhà trường sẽ là những đóa hoa đẹp nhất dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Trường mầm non Lao Chải sẽ quyết tâm phấn đấu, tận tình trong công tác giáo dục, nuôi dạy trẻ. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đi lên và ngày càng phát triển hơn nữa để xứng đáng với Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục giao phó.