NGƯỜI HIỆU TRƯỞNG TẬN TÂM, TẬN LỰC

       Hưởng ứng phong trào cuộc thi “Viết tin bài về các sự kiện, hoạt động, phong trào giảng dạy và học tập trên cổng thông tin điện tử của các trường trực thuộc” tôi xin được chia sẻ về “Tấm gương người hiệu trưởng trẻ năng động sáng tạo tận tụy với công việc”, nơi tôi đang công tác có rất nhiều cán bộ, giáo viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai. Người để lại ấn tượng nhiều nhất trong tôi cũng là tấm gương để tôi và đồng nghiệp học tập và noi theo đó là cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Lao Chải.

       Vốn đam mê với nghề nhà giáo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã thôi thúc trong tâm hồn cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Lao Chải, cô đã dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Với gia đình cô là một người mẹ đảm đang, người vợ mẫu mực, với bạn bè đồng nghiệp cô là người sống có trách nhiệm, là người lãnh đạo tận tụy với công việc, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng tập thể, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, lấy kết quả công việc làm đầu, là thành công của tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đó là những lời tốt đẹp mà nhiều đồng nghiệp dành cho cô Nguyễn Thị Mai Hương.

      Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương sinh ngày 3/4/1979, là một Cán bộ quản lý trẻ tuổi đầy nhiệt huyết với dáng người xinh xắn, nhanh nhẹn, nụ cười tươi tắn và luôn say sưa với công việc. Chị có thâm niên trong ngành giáo dục với gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người. Từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương.

      Tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Hà Nội II, năm 1999 cô về giảng dạy tại trường Mầm non Lao Chải. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê công việc, nắm chắc chuyên môn, đến năm 2009 cô được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Mầm non Lao Chải. Cho dù ở bất kỳ cương vị nào, là giáo viên trực tiếp giảng dạy hay cán bộ quản lý, cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm , không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt mọi công việc được cấp trên giao phó. Với cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương trên cương vị người lãnh đạo chị luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể , đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong việc học tập và rèn luyện. Ngay từ đầu năm học chị đã đôn đốc, chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức ký giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng nhà trường đến từng bộ phận nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

     Đồng chí là người có năng lực quản lý, có tấm lòng nhân hậu, thương yêu đồng nghiệp, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, luôn quan tâm đến công việc và đời sống của cán bộ giáo viên, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất  cho giáo viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khuyến khích giáo viên đẩy mạnh, áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy. Trong các kỳ giáo viên dạy giỏi các cấp, chị luôn quan tâm, hỏi han đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cho giáo viên. Là người “Đứng mũi chịu sào” chị không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp giáo dục và diện mạo ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp, tham mưu với các cấp, cơ sở lãnh đạo tu sửa cơ sở vật chất, tôn tạo sân chơi cho trẻ, tạo vườn rau sạch cho bé, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Là người đứng đầu đơn vị chị luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, chị sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc ở trường đều được  giải quyết hợp tình, hợp lý, công việc có khó khăn đến đâu cũng được chị tháo gỡ. Chị có phong thái là người lãnh đạo, biết quan sát, lắng nghe và không ngừng học hỏi. Chị còn là một người dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cấp trên nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ Mầm non. Là người quản lý nhưng rất say mê chuyên môn, chị luôn khuyến khích chúng tôi say mê, tìm tòi, sáng tạo trong quá trình giảng dạy. Chị luôn sẵn sàng tư vấn về kiến thức chuyên môn  với đồng nghiệp, chị thường xuyên dự giờ và đóng góp ý kiến giúp giáo viên ngày một tiến bộ hơn. Ở bên chị chúng tôi được trưởng thành hơn mỗi ngày. Trong cuộc sống chị luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình chị là người con hiếu thảo, là người phụ nũ đảm đang, chu toàn mọi công việc, các con của chị đều chăm ngoan, học giỏi, chị có cuộc sống bình dị cùng gia đình và được mọi người yêu quý, kính trọng.

        Bản thân đồng chí với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nhiều năm liền  luôn đạt chiến sĩ thi đua và được bằng khen cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tỉnh. Với sự quản lý chỉ đạo sáng tạo của chị trong những năm học vừa qua nhà trường liên tục giữ vững Danh hiệu thi đua Tập thể lao động xuất sắc và vinh dự được nhận bằng khen của Chủ Tịch Tỉnh trao tặng.

        Phẩm chất quan trọng của một người giáo viên đó là sự tận tâm, tận tụy lòng yêu nghề, mến trẻ. Yêu nghề là cơ sở, là nền tảng vững chắc cho những phẩm chất đạo đức khác. Yêu nghề mới tìm tòi, khát vọng tìm kiếm những biện pháp mới để cải tiến giảng dạy, cải tiến công tác quản lý. Những điều đó luôn hội tụ ở đồng chí một người hết lòng vì sự nghiệp cao cả thiêng liêng đó là sự nghiệp trồng người. Đối với chúng tôi, những giáo viên giảng dạy trường Mầm non Lao Chải thì cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm, tận tụy đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn, chân tình và là một tấm gương sáng cho chị em đồng nghiệp học tập, rèn luyện cho mái trường Mầm non Lao Chải thân yêu này!