Ngày 01/04/2022 trường mầm non Lao Chải thổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2021- 2022.

Như chúng ta đã biết đối với trẻ mầm non thì việc có đồ dùng đồ chơi để cho trẻ tham gia hoạt động là vô cùng cần thiết. Đồ dùng đồ chơi mầm non có tác dụng lớn lao đến việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ .

Hội thi làm đồ dùng dạy học - đồ chơi tự tạo là một sân chơi thể hiện sự sáng tạo và khả năng khéo léo của các cô giáo. Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non đồng thời là cơ hội để các cô chia sẻ kinh nghiệm về cách làm đồ dùng đồ chơi mầm non đồ dùng dạy học. Bằng những nguyên vật liệu sẵn có, góp phần bảo vệ môi trường đáp ứng nhu cầu học tập và chơi của trẻ mầm non. 

Các sản phẩm dự thi được trưng bày rất phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại được bố trí khoa học, hài hòa, có tính thẩm mỹ cao.

Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ do các cô giáo trong trường biểu diễn.

Tiếp theo chương trình là đồng chí Vũ Thanh Lợi - Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc hội thi.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2021- 2022.

Đại diện hội thi thuyết trình ban giám khảo và đại biểu chấm điểm tại gian trưng bày của các đội thi.

Hình ảnh các đội đạt giải trong hội thi.

Việc tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên và phế liệu để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động là một việc làm rất có ý nghĩa, vừa tiết kiệm được tiền mua sắm nguyên vật liệu, tạo ra những đồ dùng, đồ chơi mang tính sáng tạo, phong phú vừa làm tăng số lượng đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, mà hiệu quả sử dungk lại khá cao đồng thời góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải, giảm chi phí cho công tác vệ sinh môi trường.