Để cho năm học đạt hiệu quả cao các điểm trường huy động các bậc phụ huynh lao động, làm sạch khuôn viên trường lớp, xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

PHHS điểm thôn Đội 2 tham gia lao động cùng các cô

PHHS đội 6 tham gia lao động đầu năm cùng các cô

 

PHHS Thôn San 1 tham gia lao động cùng các cô

PHHS thôn Cát Cát tham gia lao động rào trường

Ngoài việc dạy học trên lớp các cô luôn quan tâm và tạo cảnh quan và vệ sinh trường lớp sạch sẽ để các con được học tập vui chơi an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ.

Hình ảnh lao động của thôn San II

 

Hình ảnh các cô lao động dọn sân trường tại điểm trường chính

Với sự đam mê, tâm huyết, nhiệt tình của tuổi trẻ các cô luôn luôn tạo một môi trường cho các con được vui chơi, khám phá tìm tòi và các cô luôn chú trọng xây dựng cảnh quan trong và ngoài lớp học.

 

                                        Hình ảnh cô giáo Thào Thị Hà vẽ trang trí trường tại điểm trường chính

Với đôi tay khéo léo của mình các cô đã tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp mắt, thu hút trẻ ngay tại trường Mầm non của bé. Và ngôi trường cũng được khoác thêm một bộ áo mới thêm phần khang trang hơn, độc đáo tạo cho các con cảm giác vui vẻ, hứng thú hơn khi đến lớp học.

 

 Hình ảnh điểm trường chính

Ban giám hiệu nhà trường luôn chỉ đạo kịp thời, sát sao trong công việc đã triển khai kịp thời các công văn đến nhà trường nhằm chỉ đạo tới đồng nghiệp,  tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường, xử lý rác thải và việc vệ sinh môi trường khuôn viên lớp học, đồng chí hiệu trưởng đã quán triệt sâu sắc tới các nhóm lớp nhất là các khu điểm lẻ hàng ngày phải quét dọn sạch sẽ nhóm lớp học, đổ rác đúng nới quy định, phải có hố rác cách xa lớp học, phải trồng cây, trồng hoa, hàng dào cây xanh phải cắt tỉa và dào gọn gàng, tránh các loại động vật như trâu, bò vào trong khu vực sân trường, khu vực lớp học.

Ngoài ra nhà trường còn tận dụng diện tích đất để trồng rau sạch, tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm tự mình khám phá, tìm hiểu các loại rau trong vườn.

Hình ảnh vườn rau của thôn San II

Hình ảnh vườn hoa của thôn San I

Ngoài nhiệm vụ chính là chuyên môn ra Ban giám hiệu nhà trường luôn chỉ đạo các đồng chí giáo viên, các nhóm lớp chú trọng công tác lao động, tu sửa khuôn viên, lao động vệ sinh làm sạch môi trường.

Với tinh thần đoàn kết, chủ động của mọi thành viên trong toàn trường ở tất cả các điểm trường quyết tâm xây dựng tập thể trường Mầm non Lao Chải ngày càng lớn mạnh và phát triển. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để hội giảng cấp trường cho giáo viên trong nhà trường.